Hướng dẫn sử dụng SNP Eport – ứng dụng XNK Tân Cảng Sài Gòn

Ứng dụng di động SNP ePort vừa chính thức ra mắt, đánh dấu một bước tiến lớn trong lộ trình xây dựng một ứng dụng di động tập trung và tiện lợi trong hệ sinh thái eSNP – nơi khách hàng có thể trải nghiệm mọi tiện ích của Tân Cảng Sài Gòn (Saigon Newport).

Ra đời từ năm 2016, ứng dụng trên thiết bị di động SNP ePort là tiện ích cổng thông tin điện tử giúp khách hàng tra cứu thông tin, khai báo thủ tục xếp dỡ container, thanh toán phí xếp dỡ container trực tuyến tại Tân Cảng Sài Gòn.

Ứng dụng SNP Eport
Ứng dụng SNP Eport

Sau hơn 10 tháng R&D, tích hợp và phát triển, SNP ePort đã có những nâng cấp và thay đổi nổi bật, thể hiện ở: Giao diện hoàn toàn mới, đơn giản và dễ sử dụng; Sử dụng công nghệ được đánh giá cao trên thị trường hiện nay và được nhiều hãng nổi tiếng sử dụng; Tốc độ truy cập Giống như phiên bản web; 36 nhóm chức năng được phát triển đầy đủ, trong đó có 2 nhóm chính: tìm kiếm và thanh toán. Đặc biệt, chức năng làm thủ tục trực tuyến là ưu điểm nổi bật của giải pháp này, giúp tài xế có thể rút ngắn thời gian chờ đợi tại cảng.

Ngoài các chức năng tương tự như phiên bản website, ứng dụng di động SNP ePort Mobile phát triển thêm các tiện ích như: Thông báo (chuông) gồm thông báo quy định chính sách và thông báo chúc mừng sinh nhật khách hàng (hiện chỉ dành cho tài xế); tích hợp với Chatbot (FPT.ai) giúp hỗ trợ khách hàng qua điện thoại nhanh chóng; Tích hợp OCR để đọc thông tin CMND/CCCD khi đăng ký tạo tài khoản check-in; Tích hợp Google Maps để cải thiện độ chính xác của thời gian đến cảng ước tính; Phần còn lại mới để xác minh danh tính thông qua API công nghệ quản lý người dùng tập trung (Keycloak), công nghệ (maxmind) để cảnh báo người dùng khi đăng nhập tại một vị trí mới, bắt buộc mã hóa mật khẩu mới để cải thiện tính bảo mật thông tin của ứng dụng.

Nhằm tiếp tục hoàn thiện và đánh giá một cách khách quan, 20 doanh nghiệp đầu tiên đã tham gia triển khai chức năng di động SNP Eport trước khi triển khai chính thức cho tất cả khách hàng. Express được doanh nghiệp khai báo trên SNP ePort Mobile và thực hiện các chức năng sau: chứng nhận EDO, thanh toán, khai báo hải quan, làm thủ tục checkin trực tuyến, khai báo đơn vị vận tải, đăng ký tàu xuất khẩu, …

Hướng dẫn sử dụng SNP Eport Mobile

Hướng dẫn thanh toán dịch vụ / thanh toán hộ

Hướng dẫn điều chỉnh thông tin theo House Bill

Hướng dẫn tách lô theo Master Bill

Hướng dẫn rút đóng kiểm hóa

Hướng dẫn rút hàng tại cảng

Hướng dẫn đăng ký check in online

Hướng dẫn đăng ký cắt bấm seal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *