Hãng tàu CMA CGM – Người khổng lồ vận tải đường biển

CMA CGM là công ty vận tải container đường biển lớn thứ ba thế giới, có trụ sở tại thành phố Marseille kể từ khi thành lập vào năm 1978. Tập đoàn khổng lồ này là một công ty gia đình. Năm 2013, nó ghi nhận mức tăng khối lượng hoạt động hơn 7%.

CMA CGM
CMA CGM

Tại trung tâm của nền kinh tế thế giới, 2.400 nhân viên thuộc nhiều quốc tịch khác nhau làm việc tại trụ sở của CMA CGM (Compagnie marine d’affrètement-Compagnie générale marine) nằm trong một tòa nhà kiến ​​trúc hiện đại, ở thành phố Marseille. Mặc dù ít được công chúng biết đến nhưng tập đoàn khổng lồ của Pháp chuyên về vận tải biển này sử dụng con số khổng lồ lên đến 18.000 nhân viên trên toàn thế giới và năm 2013 đã đạt được doanh thu khoảng 16 tỷ USD, với mức tăng trưởng đạt 7,5%.

Với đội tàu gồm 428 chiếc, CMA CGM vận chuyển hàng hóa thương mại bằng container qua tất cả các vùng biển trên thế giới. Con tàu mới nhất – CMA CGE Jules Verne có thể chở 160 nghìn tấn hàng hóa, tương đương sản lượng hàng năm của một nhà máy ô tô!

Trong những năm qua, công ty đã phát triển bằng cách tăng số lượng công ty con và thực hiện các thương vụ mua lại, chẳng hạn như công ty MacAndrews của Anh để phát triển vận chuyển nội địa ở châu Âu, Cheng Lie Navigation LTD, ANL, Comanav, US Lines… Với 170 hãng tàu, cả hai tuyến tuyến chính cũng như tuyến phụ, với 5 cảng trung chuyển chính (hub) tại Malta, Tanger, Khor Fakkan, Port Kelang và Kingston, CMA-CGM hiện phục vụ hơn 400 cảng trung chuyển tại hơn 150 quốc gia, và đã mở 650 văn phòng đại diện. .

Jacques Saadé, người sáng lập công ty năm 1978, vẫn đang nắm quyền điều hành và ngay từ đầu ông đã là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng. Năm 1992, nhóm tiên phong quyết định mở văn phòng tại Trung Quốc. Hiện CMA CGM có 1800 nhân viên tại Trung Quốc. Tập đoàn này đã đầu tư mạo hiểm vào châu Phi từ năm 2001 và mua lại công ty Delmas vào năm 2005. Công ty có mặt ở tất cả các châu lục, sở hữu cổ phần tại khoảng 30 cảng biển lớn nhất.

Hãng tàu CMA CGM

Người khổng lồ, trong 35 năm đã trở thành tiêu chuẩn cho thế giới vận tải đường biển, vẫn là một công ty gia đình duy trì ý thức nhân văn trong giao dịch với khách hàng của mình. Thông qua các văn phòng của mình, các đại diện của công ty đưa ra các giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng, cả về vận tải đường biển và các phương thức vận tải khác, từ nhà máy đến kho lưu trữ, qua đường sắt, đường sông và đường bộ. Ưu đãi vận chuyển tích hợp thu hút hơn 150 nghìn khách hàng mỗi tháng, bao gồm các nhóm ngành, đại gia phân phối, giao nhận vận tải và một số doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bất chấp điều kiện kinh tế ảm đạm, lĩnh vực container vẫn tiếp tục tăng thị phần. Thật vậy, đây là một phương thức vận chuyển linh hoạt và theo mô-đun,

Công ty có một tài sản khác, đó là khả năng tạo ra những đổi mới có thể đáp ứng nhu cầu của thời đại, đặc biệt là trong lĩnh vực sinh thái. Được công nhận là người tiên phong trong việc phát triển container thân thiện với môi trường, tập đoàn này đang biến những con tàu của mình thành nơi trưng bày công nghệ. « Kể từ năm 2005, tập đoàn đã giảm 40% lượng khí thải C02, gần đạt mục tiêu đề ra là 50% vào năm 2015. Jules Verne thải ra 36 gam CO2 trên mỗi km ! So sánh điều đó với một chiếc ô tô thải ra 90-120 gram CO2 trên mỗi km! » An ninh của nó được đảm bảo bởi hệ thống quản lý điều hướng do trung tâm hạm đội tổ chức, cụ thể là tháp điều khiển cho phép tàu nhận thông tin về thời tiết theo thời gian thực, bất cứ lúc nào.

Danh tiếng tốt của nhóm được hỗ trợ bởi các hoạt động của công ty. Thông qua một hoạt động nhân đạo có tên Conneurs d’espoir hoặc Containers of Hope, 1200 tấn viện trợ dành cho các chương trình NGO Action Contre la Faim và Médecins sans frontières trong hai năm có thể được vận chuyển.

Tìm hiểu thêm một số thông tin chi tiết về Tập đoàn CMA CGM

CMA CGM là một công ty vận tải và vận chuyển container của Pháp. Đây là công ty vận chuyển container lớn thứ 3 thế giới, sử dụng 257 tuyến vận chuyển giữa 420 cảng tại 160 quốc gia.

Trụ sở chính của tập đoàn đặt tại Marseille, Pháp. Tên gọi này là từ viết tắt của hai công ty tiền thân là Compagnie Maritime d’Affrètement (CMA) và Compagnie Générale Maritime (CGM), tạm dịch là “Công ty Vận tải Tàu” và “Tổng Công ty Hàng hải”.

CMA CGM Group là một doanh nghiệp gia đình có 130.000 thành viên với sự hiện diện toàn cầu và được chuyên môn hóa theo từng địa phương.

Có mặt trên mọi châu lục và tại 160 quốc gia thông qua mạng lưới 400 văn phòng và 750 nhà kho, Tập đoàn có 130.000 nhân viên trên toàn thế giới, trong đó có 2.400 người ở Marseille, nơi đặt trụ sở chính.

Hãng tàu CMA CGM

Những mục tiêu chính của CMA CGM

1. Theo đuổi phát triển hàng hải

500 con tàu của Tập đoàn CMA CGM hiện diện khắp các đại dương trên thế giới. Có thế mạnh lớn trong khía cạnh chuyên môn của đội ngũ thủy thủ và chuyên môn của tập đoàn về vận tải hàng hải, cốt lõi của hoạt động xuyên suốt trong lịch sử của tập đoàn. Chuyên môn đi kèm với yêu cầu kép về an toàn và đổi mới, cho cả nhân viên và khách hàng của tập đoàn.

2. Thiết kế giải pháp hậu cần

Logistics cho phép công ty cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ từ đầu đến cuối, có giá trị gia tăng cao. Từ quản lý kho hàng đến vận tải đường biển, đường bộ và đường hàng không, chuyên môn của công ty được hỗ trợ bởi bộ phận vận tải hàng hải của Tập đoàn CMA CGM, CEVA Logistics và bộ phận vận chuyển hàng không của CMA CGM.

3. Đẩy mạnh đổi mới và số hóa

Tập đoàn CMA CGM đầu tư mạnh vào nghiên cứu & phát triển cũng như số hóa. Để hiện đại hóa và nâng cao hiệu quả các hoạt động của công ty.

4. Hành động vì sự phát triển & tôn trọng hơn với hành tinh

Cam kết của tập đoàn đối với sự phát triển bền vững dựa trên ba trụ cột: hành động vì con người, hành động vì hành tinh và hành động vì thương mại có trách nhiệm. Chúng tôi thực hiện các giải pháp tốt nhất hiện có, khí đốt tự nhiên hóa lỏng, khí mê-tan sinh học và nhiên liệu sinh học. Chúng tạo thành một phần không thể thiếu trong một loạt các dịch vụ giá trị gia tăng hoàn chỉnh cho phép khách hàng của chúng tôi giảm ngay tác động môi trường của vận tải biển và hậu cần. Mục tiêu là đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050.

5.  Hỗ trợ  nhân viên trong nhóm

110.000 phụ nữ và nam giới làm việc hàng ngày để thúc đẩy nhóm của chúng tôi tiến lên là tài sản lớn nhất của chúng tôi. Chúng tôi hành động để đảm bảo sự an toàn của họ, cải thiện phúc lợi của họ và thúc đẩy các phương pháp tiếp cận toàn diện hơn. Chúng tôi hỗ trợ nhân viên của tập đoàn phát triển các kỹ năng và tài năng của họ thông qua các chương trình đào tạo phù hợp được cung cấp trên toàn Tập đoàn, chẳng hạn như thông qua Học viện CMA CGM và Học viện CEVA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *