CỤC HẢI QUAN BẮC NINH

CỤC HẢI QUAN BẮC NINH

Ngày 03 tháng 7 năm 2012, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã ký Quyết định số 1669/QĐ-BTC về việc thành lập Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh trực thuộc Tổng cục Hải quan. Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đi vào hoạt động kể từ ngày 11 tháng 8 năm 2012.

Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh là tổ chức trực thuộc Tổng cục Hải quan, có chức năng giúp Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan quản lý Nhà nước về hải quan và tổ chức thực thi pháp luật về hải quan, các quy định khác của pháp luật có liên quan trên địa bàn hoạt động của Cục theo quy định của pháp luật tại 3 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên.

Là đơn vị mới được thành lập, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tổng cục Hải quan, UBND các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, các Sở, ban ngành và sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài các tỉnh nêu trên, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện toàn diện và hiệu quả kế hoạch cải cách phát triển, hiện đại hóa hải quan và các nhiệm vụ trọng tâm khác, góp phần thực hiện phương châm hoạt động của Hải quan Việt Nam “Chuyên nghiệp – Minh bạch – Hiệu quả”.

Tại sao mọi công ty đều có phòng xuất nhập khẩu và cán bộ xuất nhập khẩu nhưng lại vẫn cần đến dịch vụ khai báo hải quan, thông quan của các bên cung cấp dịch vụ khai báo hải quan hay còn gọi là khai thuê hải quan ? 

Có một vài lý do mà chúng ta cần phải đồng ý là đó là vấn đề hiệu quả . Một công ty chuyên về dịch vụ khai báo Hải quan , một ngày làm cùng một lúc vài chục bộ tờ khai sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn là một công ty đơn lẻ làm một tờ khai . 

Thứ nhất , ưu thế về số lượng giúp cho các công ty cung cấp dịch vụ khai báo Hải quan  hay còn gọi là khai thuê Hải quan như DH logistics cho ra được một mức chi phí làm hàng tối ưu nhất . 30 tờ khai / ngày và ngày nào cũng như vậy là lợi thế về số lượng giống như bán sỉ với bán lẻ vậy . 

Thứ hai là về khoảng cách và tốc độ . Các công ty cung cấp dịch vụ khai báo Hải quan hay còn gọi là khai thuê Hải quan như DH logistics luôn có cán bộ túc trực ở các cửa khẩu để giải đáp và phản ứng với các câu hỏi , các yêu cầu của cán bộ Hải quan tại cửa khẩu đó vì cùng một lúc họ cần theo dõi và làm nhiều tờ khai . Mọi ách tắc , chậm chễ cần phải được loại bỏ nếu không cả một loạt tờ khai cũng sẽ bị chậm chễ và ảnh hưởng đến cả một dây truyền phía sau . 

Thứ ba, tiết kiệm nguồn lực cho khách hàng . Việc cho ra mức chi phí hợp lý từ việc làm với số lượng lớn và thường xuyên đã một phần tiết kiệm chi phí khai báo thủ tục Hải quan cho doanh nghiệp khi làm đơn lẻ. Ngoài ra , đối với các lô hàng đã có tiền lệ , khách hàng sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm và kiến thức của cán bộ nghiệp vụ của DH logistics . Thêm vào đó , khách hàng không cần thiết phải cử cán bộ xuất nhập khẩu đến làm thủ tục khai báo Hải quan cho một , hai lô hàng đơn lẻ kéo dài 1 cho đến 2 ngày làm việc mà chỉ cần chuẩn bị và gửi chứng từ chuẩn cho DH logistics và mọi việc được tiến hành một cách chuyên nghiệp và bài bản , 1 ngày cho luồng vàng và xanh và 2 ngày cho luồng đỏ .

Quy trình thực hiện việc khai báo Hải quan được tiến hành như sau:

 1. Nhận chứng từ hàng nhập

Nhận file chứng từ mà khách hàng gửi (file mềm hoặc bộ chứng từ gốc). Bộ chứng từ bao gồm:

+ Hợp đồng mua bán (Sales Contract)

+ Hóa đơn thương mại (Invoice)

+ Danh sách đóng gói (Packing List)

+ Vân đơn (Bill of Lading-B/L)

+ Giấy chứng nhận xuất xứ (Original Certificate – C/O)

+ Giấy phép xuất/nhập khẩu

+ Các chứng từ khác nếu Hải quan yêu cầu

2. Kiểm tra chứng từ

Kiểm tra các thông tin trên chứng từ đã đầy đủ hay chưa, đối chiếu chéo giữa các chứng từ để đảm bảo thông tin là chính xác, thống nhất. Nếu có thiếu sót thì phải yêu cầu khách hàng bổ sung, sửa đổi.

3. Thực hiện khai hải quan

– Bộ chứng từ sau khi kiểm tra tính đầy đủ hợp lệ thì bắt đầu tiến hành khai Hải quan điện tử, in thử tờ khai để gửi cho khách hàng để kiểm tra lại tính chính xác của thông tin một lần nữa, sau đó chính thức nộp tờ khai bằng phần mềm và đợi kết quả phân luồng hàng hóa.

– Sau khi nhận kết quả phân luồng từ hệ thống, tùy theo kết quả nhận được mà tiến hành các bước tiếp theo:

+ Luồng xanh: In tờ khai, chuẩn bị làm nốt thủ tục nộp thuế và thông quan.

+ Luồng vàng: Xuất trình bộ chứng từ để Hải quan kiểm tra.

+ Luồng đỏ: Xuất trình bộ chứng từ và phải tiến hành kiểm hóa.

– Nộp thuế: Sau khi nhận kết quả phân luồng, gửi khách hàng file tờ khai để nộp thuế hoặc nộp thuế hộ khách hàng nếu khách yêu cầu. Lô hàng sẽ được thông quan sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

4. Làm thủ tục thông quan

Lấy kết quả thông quan và dấu giám sát thông quan để gửi cho khách hàng. Bàn giao chứng từ và kết thúc quy trình nghiệp vụ kê khai Hải quan.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ xuất nhập khẩu, chúng tôi dày dặn

kinh nghiệm để thông quan hàng hóa của khách hàng một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất. Chúng tôi cam kết:

– Tuân thủ đúng pháp luật hải quan theo thông tư 38 bộ luật hải quan ban hành

– Kê khai đúng, đủ theo hồ sơ khách hàng cung cấp

– Tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp

– Trách nhiệm – Tận Tình – Chuyên Nghiệp

– Bàn giao đầy đủ hồ sơ chứng từ sau khi thông quan.

Tại thời điểm hiện tải DH logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan tại các cửa khẩu:

– Đường biển: Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

– Hàng không: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng

– ICD: Gia Lâm, Mỹ Đình, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang

Khách hàng thông thái là khách hàng biết tối ưu hóa trong việc sử dụng nguồn lực của mình và những phần việc có thể thuê ngoài hay còn gọi là outsource được thì nên outsource cho một bên chuyên nghiệp thực hiện để thúc đẩy các mảng hoạt động kinh doanh thế mạnh của mình . Điều này đã được minh chứng bởi nhiều mô hình tiên tiến ở các nước phát triển và có nền logistics mạnh như Đức , Mỹ .  

 DỊCH VỤ TƯ VẤN KHAI BÁO THỦ TỤC HẢI QUAN

Việc khai báo các thủ tục hải quan vốn phức tạp với nhiều quy trình nghiêm ngặt và khắt khe. Đặc biệt ở mỗi quốc gia thủ tục xuất nhập cảnh hải quan lại có những quy định khác nhau. Nếu chứng từ không được chuẩn bị đầy đủ và phù hợp sẽ gặp phải những trở ngại trong quá trình xuất nhập cảnh. Việc sai lệch dù lớn hay nhỏ cũng sẽ gây ảnh hưởng tới việc vận chuyển hay bảo quản hàng hóa, gây chậm trễ hoặc thiệt hại về tài chính. Lúc này dịch vụ tư vấn khai báo thủ tục hải quan sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về mặt hành chính:

Công ty cổ phần vận tải CMC cung cấp dịch vụ tư vấn khai báo thủ tục hải quan giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về thủ tục hành chính. Hướng dẫn các thủ tục các chứng từ cần thiết để thông quan hàng hóa trong nước và quốc tế, bao gồm:

–  Thủ tục thông quan đối với tất cả các loại hình hàng hoá xuất nhập khẩu: hàng kinh doanh, hàng viện trợ, hàng dự án, hàng triển lãm, hàng quá cảnh, hàng tạm nhập-tái xuất, hàng tạm xuất-tái nhập, và hàng phi mậu dịch.

–  Tư vấn về khai hải quan, tính thuế, áp mã, áp giá hải quan và các chính sách thuế khác có liên quan.

–  Tư vấn các vấn đề liên quan về xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan của các nước khác nơi có hàng Việt Nam xuất khẩu đến.

–  Dịch vụ xuất nhập khẩu, khai báo hải quan hàng nguyên tàu, hàng nguyên container, hàng lẽ với các mặt hàng như: hàng tiêu dùng, các mặt hàng thực phẩm, hàng nông sản, hàng kim khí điện máy, hàng máy móc, các loại xe máy chuyên dùng, ô tô, các mặt hàng trang trí nội thất, vải, quần áo, phế liệu…

Công ty vận tải CMC thực hiện dịch vụ xin giấy phép chuyên ngành:

  – Thủ tục xin cấp chứng thư kiểm dịch thực vật, động vật, kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm.

  – Thay mặt chủ hàng làm thủ tục xin giấy phép: công bố sản phẩm, khai báo hóa chất, giấy phép nhập khẩu các loại, giấy chứng nhận xuất xứ…

Công ty vận tải CMC  thực hiện dịch vụ tư vấn liên quan đến xuất nhập khẩu:

  – Tư vấn cho khách hàng về loại hình khai báo phù hợp, tư vấn chính sách mặt hàng, áp mã số hàng hóa (HS code), áp giá, tính thuế, kiểm hoá, kiểm tra sau thông quan.

  – Tư vấn thủ tục hoàn thuế, miễn thuế, không thu thuế, và các chính sách thuế khác có liên quan.

  – Tư vấn thủ tục nhập máy móc thiết bị, công cụ tạo tài sản cố định, thủ tục xin giấy phép, danh mục hàng hoá miễn thuế, thủ tục xin xác nhận dây chuyền đồng bộ.

 – Tư vấn cho doanh nghiệp sản xuất hàng hoá tại Việt Nam xin cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa (CO) nhằm giúp đối tác nhập khẩu được hưởng thuế suất ưu đãi các form A, B, D, E, S, AK, AJ, VJ, VC, AI, AANZ, …

  – Tư vấn thủ tục tái xuất, nhập trả hàng hoá không đúng chất lượng, chủng loại, quy cách, vi phạm hợp đồng trong cả 02 trường hợp đã khai báo hải quan và chưa khai báo hải quan.

  – Vận tải và đại lý vận tải hàng nguyên container, hàng lẻ, hàng không nội địa và quốc tế

  – Giao nhận vận tải đa phương thức, dịch vụ bốc xếp, đóng gói hàng hoá.

  – Cung cấp các thông tin hữu ích về các quy định của các nước, cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan tại nơi đi, nơi đến.

Tư vấn khai báo thủ tục hải quan theo các tiêu chí:

 • Tư vấn thủ tục đầy đủ chính xác nhất mọi thủ tục xuất nhập cảnh
 • Nhanh chóng giúp quý khách tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí.
 • Đưa ra mọi giải pháp hợp lý nhất, nhanh nhất trong mọi trường hợp cho khách hàng
 • Chi phí hợp lý tiết kiệm

Để được tư vấn thêm về dịch vụ khai báo thủ tục hải quan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

là công ty forwarder hàng đầu thị trường vận tải giao nhận. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế, kho bãi mà còn nhận làm hải quan, thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu. Đặc biệt, với đội ngũ chuyên viên và văn phòng rộng khắp, TTL chuyên khai thuê hải quan tại chi cục Hải quan Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên. Cam kết dịch vụ uy tín, hiệu quả, chuyên nghiệp.

Hiện nay, TTL logistics nhận xử lý tất cả hàng hóa mở tờ khai hải quan tại Bắc Ninh, Bắc Giang:

– Thực phẩm đông lạnh: cá hồi, cá ngừ, cua biển;
– Thiết bị y tế; mỹ phẩm
– Hóa chất, sản phẩm hóa chất, chế phẩm vệ sinh;
– Linh kiện điện tử, phụ tùng máy móc công nghiệp;
– Các loại mặt hàng khác…

Giới thiệu về cục hải quan Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên

Cục Hải quan Bắc Ninh được thành lập năm 2012 theo Quyết định số 1669/QĐ-BTC, trực thuộc quản lý trực tiếp của Tổng cục Hải quan. Theo đó, cục có chức năng quản lý, tổ chức thi hành pháp luật trên địa bàn 3 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên. Cụ thể, cục hải quan  tỉnh Bắc Ninh sẽ quản lý trực tiếp:

– Chi cục Hải quan Bắc Ninh

– Chi cục Hải quan cảng nội địa Tiên Sơn

– Chi cục Hải quan quản lý các KCN (Khu công nghiệp) Bắc Giang

– Chi cục Hải quan Thái Nguyên

Sơ đồ tổ chức Cục Hải quan Bắc Ninh

Quy trình, thủ tục khai báo hải quan tại cục Hải quan Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên

Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ gì ?

Để đảm bảo hàng hóa được thông quan nhanh chóng, chính xác, doanh nghiệp chủ hàng cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ hải quan. Chi tiết bao gồm:

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Phiếu đóng gói (Packing list)

– Tờ khai hải quan, có kết quả phân luồng

– Vận đơn vận chuyển hàng hóa (Bill of lading)

– Các chứng từ, giấy tờ liên quan hàng hóa khác (nếu có): Giấy chứng nhận xuất xứ (CO), giấy chứng nhận chất lượng (CQ), kết quả kiểm tra chất lượng, phân tích phân loại, Công bố sản phâm,…

Quy trình làm hải quan như thế nào ?

Bước 1: TTL LOGISTICS tiếp nhận thông tin ban đầu từ khách hàng: tên hàng, số lượng, mã HS code,… Chuyên viên của TTL LOGISTICS sẽ tư vấn cho khách hàng những thủ tục cần thiết (giấy phép, kiểm tra chất lượng nhà nước, kiểm định,…), thuế quan.

Bước 2: Khách hàng gửi đầy đủ bộ hồ sơ (vận đơn, invoice, packing, giấy phép, catalogue,…) và tài khoản trên hệ thống VNACCS/VCIS

Bước 3: chuyên viên hải quan tiến hành khai truyền hải quan điện tử dựa trên thông tin mà khách hàng cung cấp. Tại bước này, kết quả phân luồng (Xanh, vàng, đỏ) được đưa ra trên hệ thống hải quan điện tử

Bước 4: Khác với trường hợp mở tờ khai tại cửa khẩu Nội Bài hay Hải Phòng, khi có kết quả phân luồng, chuyên viên của TTL sẽ tiến hành thông quan tại chi cục Hải Quan tại Bắc Ninh/Bắc Giang/Thái Nguyên, đồng thời làm thủ tục hải quan giám sát tại cửa khẩu

Bước 5: TTL LOGISTICS tiến hành giao hàng tại địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng (đối với hàng nhập khẩu) hoặc tiến hành sắp xếp chặng vận tải quốc tế (đối với hàng xuất khẩu)

Kiểm hóa hàng hóa xuất nhập khẩu

Thủ tục hải quan tại chỗ Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên

Ngoài việc mua bán, giao thương với đối tác nước ngoài, doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Bắc Giang, Bắc Ninh và Thái Nguyên cũng thường xuyên phải trao đổi hàng hóa với doanh nghiệp trong nước. Khi đó, nghiệp vụ hải quan cho hoạt động xuất nhập khẩu tại chỗ phải được thực hiện:

– Bước 1: Doanh nghiệp xuất khẩu khai hải quan

– Bước 2:Doanh nghiệp xuất khẩu tại chỗ tiến hành thủ tục xuất khẩu hàng hóa bình thường

– Bước 3:Doanh nghiệp xuất khẩu bàn giao hàng hóa cho doanh nghiệp nhập khẩu

– Bước 4:Doanh nghiệp nhập khẩu có trách nhiệm bảo quản hàng hóa cho đến khi hoàn thành thủ tục nhập khẩu

– Bước 5:Doanh nghiệp nhập khẩu tại chỗ tiến hành thủ tục nhập khẩu hàng hóa

Trong quá trình làm hải quan, bàn giao hàng hóa có thể phát sinh kiểm hóa. Tại đây, TTL logistics sẽ tư vấn, hướng dẫn khách hàng chi tiết.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ hải quan và vận tải nội địa của TTL logistics

– Khách hàng được tư vấn miễn phí về thủ tục xuất nhập khẩu, thuế suất

– Đội ngũ nhân viên TTL LOGISTICS logistics đều là những chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ khách hàng 24/24

– Tiêu chí làm việc của TTL LOGISTICS luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là kim chỉ nam hoạt động: Chuẩn bị chứng từ với tiến độ nhanh nhất, tiện lợi và tiết kiệm tối đa thời gian

– Giá cả và chi phí dịch vụ hợp lý, hiệu quả. Luôn có sự hài hóa về chất lượng dịch vụ và chi phí dịch vụ. Cụ thể, từ container thứ 2 trở đi, chi phí dịch vụ sẽ giảm 30% so với container đầu tiên

– TTL LOGISTICS cung cấp đầy đủ các dịch vụ logistics từ vận tải quốc tế đến vận tải nội địa, kho bãi và phân phối hàng hóa. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi giao trọng trách cho TTL

Thời gian thông quan hàng hóa tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên mất bao lâu ?

Đối với bất kì hoạt động gì, thời gian hoàn thành luôn là một trong những yếu tố quyết định. Dịch vụ thông quan hàng hóa cũng không phải ngoại lệ.

Thông thường, hàng khóa xuất nhập khẩu khi đi qua lãnh thổ hải quan sẽ được phân luồng xanh/vàng/đỏ. Đối với hàng hóa luồng xanh, hàng hóa được tự động thông quan; luồng vàng phải trải qua quá trình kiểm tra hồ sơ của cán bộ hải quan (khoảng 30 phút-1 giờ kể từ khi mở tờ khai). Riêng với luồng đỏ, bên cạnh phải nộp chứng từ bản cứng thì cần phải kiểm hóa thực tế. Thời gian kiểm hóa thông thường là 1/2 đến một ngày làm việc.

Thời gian thông quan còn phụ thuộc vào hình thức mở tờ khai của chủ hàng: cá nhân hay tổ chức/doanh nghiệp. Nếu chủ hàng là cá nhận, bắt buộc phải mở tờ khai giấy và kiểm hóa thực tế hàng. Do đó, thời gian thông quan sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ của TTL, với đội ngũ chuyên viên có nghiệp vụ vững vàng, thời gian làm thủ tục sẽ được tối giản nhất.

Liên hệ TTL logistics để nhận được tư vấn và dịch vụ tốt nhất

Với tầm nhìn và xứ mệnh đưa hàng hóa, doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thị trường thế giới, TTL luôn mong muốn đem đến dịch vụ logitsics tốt nhất tới khách hàng.

Kiểm tra thực tế hàng hoá khi làm thủ tục hải quan tại Tỉnh Bắc Ninh

–  Nội dung kiểm tra gồm: kiểm tra tên hàng, mã số, số lượng, trọng lượng, chủng loại, chất lượng, xuất xứ của hàng hoá. Kiểm tra đối chiếu sự phù hợp giữa thực tế hàng hoá với hồ sơ hải quan Tỉnh Bắc Ninh.
–  Miễn kiểm tra thực tế hàng hoá đối với:
–  Hàng hoá nhập khẩu của chủ hàng chấp hành tốt pháp Tỉnh Bắc Ninh.

Dịch vụ Khai báo hải quan tại Tỉnh Bắc Ninh

2. Hàng hoá nhập khẩu sau đây của các chủ hàng khác:

–  Máy móc thiết bị tạo tài sản cố định thuộc diện miễn thuế của dự án đầu tư nước ngoài và đầu tư trong nước;
–  Hàng hoá từ nước ngoài đưa vào khu thương mại tự do, cảng trung chuyển, kho ngoại quan; hàng hoá quá cảnh; hàng hoá cứu trợ khẩn cấp theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 35 Luật Hải quan; hàng hoá chuyên dùng phục vụ trực tiếp cho an ninh quốc phòng; hàng hoá viện trợ nhân đạo; hàng hoá tạm nhập – tái xuất có thời hạn quy định tại các Điều 30, 31, 32 và 37 Nghị định này;
–  Hàng hoá thuộc các trường hợp đặc biệt khác do Thủ tướng Chính phủ quyết  định;
Hàng hoá khác không thuộc các trường hợp trên được miễn kiểm tra thực tế khi kết quả phân tích thông tin cho thấy không có khả năng vi phạm pháp luật hải quan (trừ hàng hóa nêu tại điểm b1, khoản 2 Điều này).

3. Hàng hoá chịu sự giám sát hải quan Tỉnh Bắc Ninh

–  Hàng hóa đã làm xong thủ tục hải quan nhập khẩu nhưng chưa được thông quan;
–  Hàng hóa nhập khẩu chưa làm thủ tục hải quan được lưu trong kho, bãi thuộc phạm vi địa bàn hoạt động của cơ quan hải quan;
–  Hàng hoá, phương tiện vận tải quá cảnh;
–  Hàng hoá, phương tiện vận tải chuyển cửa khẩu;
–  Hàng hoá, phương tiện vận tải chuyển cảng.

Dịch vụ Khai báo hải quan tại Tỉnh Bắc Ninh

4. Thời gian thông quan diễn ra ngày càng rút ngắn:

–  Các doanh nghiệp cho biết chỉ mất 3 giây để đăng ký tờ khai hải quan, 34 giờ để thông quan hàng nhập khẩu, 6 giờ để giải phóng hàng xuất khẩu. Trong khi đó, năm 2013 khi thực hiện kê khai theo cách trước đây, thời gian trung bình từ khi doanh nghiệp đăng ký tờ khai đến khi được thông quan của hàng nhập khẩu là 42 giờ, của hàng xuất khẩu là 16 giờ.
–  Riêng hàng luồng xanh (miễn kiểm tra hồ sơ giấy và thực tế hàng hóa), thời gian thông quan chỉ còn 1-3 giây. Tương tự, hàng hóa xuất nhập khẩu chỉ mất vài phút thay vì hàng giờ như trước kia ở khâu giám sát hải quan.
–  Niêm phong hải quan đối với hàng hoá nhập khẩu

5. Các trường hợp sau đây phải niêm phong hải quan:

–  Hàng hoá nhập khẩu chuyển cửa khẩu.
–  Hàng hoá nhập khẩu chuyển cảng được dỡ xuống cửa khẩu nhập và xếp lên phương tiện vận tải khác để vận chuyển đến cảng đích.

Dịch vụ Khai báo hải quan tại Tỉnh Bắc Ninh

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ hải quan của vận tải Việt 89?

         Hiện nay, vantaiviet89.vn  là website uy tín nhất, chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng tại Việt Nam giao dịch với các trang thương mại điện tử trong và ngoài nước. vantaiviet89 luôn đi đầu trong lĩnh vực mua hàng và vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam đảm bảo nhanh chóng, an toàn và uy tín nhất với chi phí dịch vụ hợp lý nhất.
           Đến với dịch vụ hải quan vantaiviet89 tại Tỉnh Bắc Ninh, quý khách chỉ cần cung cấp thông tin về sản phẩm và website muốn mua hàng, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện tất cả thủ tục còn lại, bao gồm mua và vận chuyển từ A – Z tùy yêu cầu của khách hàng.
           Như mọi người đều biết thì bất kì hàng hóa nào muốn về Việt Nam phải được thông quan và làm các thủ tục Hải quan tại Tỉnh Bắc Ninh Việc giải quyết thủ tục nhanh chóng và hiệu quả hàng hóa vận tải quốc tế là một mắc xích quan trọng đối với sự thành công của cả một dây chuyền cung ứng.
Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vân tải của chúng tôi !

Dịch vụ hải quan, dịch vụ khai báo hải quan, dịch vu thông quan, dịch vụ hải quan tại Hải Phòng, dịch vụ hải quan tại Bắc Giang, hải quan khu công nghiệp

Công ty chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn cho khách hàng một cách chuyên nghiệp trong lĩnh vực Hải Quan xuất nhập khẩu nhằm hỗ trợ khách hàng giảm thiểu chi phí và thời gian.

Kunna Logistics được đánh giá bởi khả năng đáp ứng kịp thời các nhu cầu của khách hàng và bằng sự hỗ trợ hiệu quả tới từng vấn đề liên quan.

Kunna Logistics thực hiện các dịch vụ chính như:

– Dịch vụ khai thuê Hải quan, thanh khoản hồ sơ Hải quan, xin giấy phép các loại. (Khai thuê hải quan cho các loại hàng hóa xuất nhập khẩu. chúng tôi đảm bảo thông quan nhanh chóng tại các cửa khẩu và các địa điểm thông quan ngoài cửa khẩu như: Hải phòng (KV1, KV2, KV3, KV ĐTGC), Lạng sơn, T.p HCM, Nội Bài, KCN Thăng Long, KCN Quang Minh, KCN Hưng Yên, KCN Hải Dương, KCN Nội Bài, ICD Gia Lâm, Hải quan KCN Tiên Sơn, KCN  Quế Võ, KCN Đình Trám, KCN Vân Trung, KCN Phố Nối, Hải quan Đầu tư Gia công, Hải quan Bắc Hà Nội, DHL, Fedex, UPS, TNT…v.v.)


– Tư vấn thuế cho các loại hàng hóa xuất nhập khẩu
– Dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không.
– Dịch vụ vận chuyển bằng đường biển.
– Vận tải nội điạ.
– Vận tải hang hóa quá cảnh đi Lào, Campuchia…
– Giao nhận trọn gói hàng dự án, hàng lẻ (LCL) và hàng nguyên container (FCL) đến tận nơi.

* Ưu đãi đặc biệt:

– Tư vấn miễn phí về thủ tục Hải Quan xuất nhập khẩu hàng hoá.
– Giảm giá cước vận tải cho khách hàng đặt chỗ trước và những lô hàng có số lượng lớn.
– Trợ giúp khách hàng chuẩn bị các chứng từ liên quan đến việc làm thủ tục Hải quan. .

* Các yếu tố cạnh tranh mà công ty luôn hướng đến nhằm phục vụ tốt nhất cho qúy khách hàng:

1.     Chất lượng: Đối với chúng tôi chất lượng dịch vụ là yếu tố then chốt đem lại thành công của Kunna Logistics. 
2.     Tiết kiệm chi phí: Chúng tôi xem lợi ích của khách hàng cũng chính là lợi ích của công ty. Việc tìm ra phương cách tối ưu nhất giúp khách hàng giảm thiểu tối đa mọi chi phí là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi.
3.     Tiết kiệm thời gian: Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Hải Quan, giao nhận, vận tải hàng hoá,  cam kết giao hàng cho khách hàng đúng lúc, đúng nơi.

1. Giới thiệu sơ lược lịch sử hình thành và phát triển:

Ngày 03 tháng 7 năm 2012, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã ký Quyết định số 1669/QĐ-BTC về việc thành lập Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh trực thuộc Tổng cục Hải quan. Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đi vào hoạt động kể từ ngày 11 tháng 8 năm 2012.

Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh là tổ chức trực thuộc Tổng cục Hải quan, có chức năng giúp Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan quản lý Nhà nước về hải quan và tổ chức thực thi pháp luật về hải quan, các quy định khác của pháp luật có liên quan trên địa bàn hoạt động của Cục theo quy định của pháp luật tại 3 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên.

Là đơn vị mới được thành lập, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tổng cục Hải quan, UBND các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, các Sở, ban ngành và sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài các tỉnh nêu trên, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện toàn diện và hiệu quả kế hoạch cải cách phát triển, hiện đại hóa hải quan và các nhiệm vụ trọng tâm khác, góp phần thực hiện phương châm hoạt động của Hải quan Việt Nam “Chuyên nghiệp – Minh bạch – Hiệu quả”.2. Sơ đồ bộ máy tổ chức:

Các mặt hàng chuyên khai hải quan bắc ninh của An Pha

+ Hàng nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất, máy móc, dây chuyền các loại

+ Khai báo hàng máy móc mới và đã qua sử dụng, máy móc trên 10 năm

+ Mặt hàng thực phẩm, hải sản tươi sống, rau củ quả

+ Thiết bị Y tế, thiết bị công nghiệp, Thiết bị ngành hàng không, quốc phòng, Thiết bị máy in màu, ngành in ấn

+ Chuyên khai báo hải quan nhóm mặt hàng máy móc đã qua sử dụng : Máy công nghiệp và dân dụng, xe xúc, đào, ủi, máy tiện, máy phay, Máy CNC…

+ Chuyên khai báo hải quan nhóm hàng thức ăn thủy sản, thức ăn gia súc, thức an gia cầm

+ Chuyên khai báo hải quan nhóm hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

+ Khai báo hải quan mặt hàng phân bón, đồ chơi trẻ em, thang máy, thang cuốn, vât liệu xây dựng, bồn cầu, chén,.

TƯ VẤN DỊCH VỤ GỌI 0901201166

dịch vụ kha hải quan bắc ninh - hải quan kiểm tra hàng thông quan
dịch vụ khai hải quan bắc ninh – hải quan kiểm tra hàng thông quan

Quy trình khai báo hải quan tại Bắc Ninh của An Pha

Bước 1: Kiểm tra chứng từ khách hàng cung cấp cho việc khai báo hải quan bao gồm : Hợp đồng, Invoice, packing list, Bill, Thư thông báo hàng đến, C/O……hổ trợ chỉnh sửa chứng từ đến khi bộ chứng từ chuẩn

Bước 2:  Khai báo hải quan và truyền điện tử vào phần mềm VNACCS

Bước 3Chuẩn bị bộ chứng từ hoàn chỉnh và chuyển khách hàng ký

Bước 4Đăng ký kiểm tra chuyên ngành theo từng cơ quan chuyên ngành phù hợp (Nếu có)

Bước 5 Khai báo hải quan tại cảng hoặc chi cục hải quan theo khu vực

Bước 6Thông báo cho khách hàng ngày giờ giao hàng

Bước 7Tập hợp toàn bộ chứng từ, phát hành hóa đơn để khách thanh toánDịch vụ bạn sẽ cần: dịch vụ khai hải quan tại cát lái

Các khu vực khai báo hải quan tại Bắc Ninh

Chúng tôi đảm nhận trọn gói dịch vụ tại các KCN của Bắc Ninh như sau:

 • KCN Bắc Ninh
 • KCN Tiên Sơn
 • KCN Quế Võ 1,2
 • KCN Yên Phong I
 • Yên Phong II
 • KCN Đại Kim
 • KCN Đại Đồng-Hoàng Sơn
 • KCN Hanaka
 • KCN Quế Võ II
 • Quế Võ III
 • KCN Visip
 • KCN Phong Khê
 • KCN Đình Bản
 • KCN Đồng Quang
 • KCN Châu Khê…

TƯ VẤN DỊCH VỤ GỌI 0901201166

dịch vụ khai hải quan bắc ninh - xuất móc móc cho công ty als bắc ninh
dịch vụ khai hải quan bắc ninh – xuất móc móc cho công ty als bắc ninh

Năng lực khai báo hải quan của An Pha

1/ Đội ngũ nhân viên chúng từ và giao nhận 30 người tại Hải Phòng

2/ Văn phòng và chi nhánh : Hải Phòng, Hà Nội, HCM, Bắc Ninh Đồng Nai, Bình Dương

3/ Năng lực khai báo và giao nhận : 2000-4000 tờ khai/tháng

4/ Đội xe vận chuyển và kho trung chuyển hàng hóa : Xe tải nhỏ (1.5 -5 tấn) : 8 chiếc; Xe container : 15 chiếc, Xe cẩu và nâng hàng hóa : 4 chiếc.

Cam kết dịch vụ hải quan bắc ninh của An Pha

+ Thời gian hoàn thành khai báo hải quan Nhanh Chóng luôn đúng như cam kết : 1 Ngày để hoàn thành khai báo hải quan và giao hàng

+ Chi phí giao nhận và vận chuyển thấp hơn Giá Thị Trường 30%

+ Đội ngũ nhân viên giao nhận chuyên nghiệp, hiểu biết, kinh nghiệm, bài bản, tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình thủ tục, áp mã HS code…

+ Tuyệt Đối Bảo Mật Thông Tin về hàng hóa và khách hàng

+ Chịu trách nhiệm Đền Bù 100% thiệt hại cho khách hàng nếu xãy ra tình trạng chậm trể hoặc tổn thất hàng hóa

Tư vấn dịch vụ 24/7

     Công ty Song Minh là Đại lý Hải Quan Việt Nam, xuất nhập khẩu uỷ thác, giao nhận, vận tải có trên 10 năm kinh nghiệm, có nhiều mối quan hệ quan trọng, có đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ, tiếng Anh và tiếng Trung, điều này giúp các thương nhân, doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề vướng mắc. tags: Dich vu Hai quan, Dịch vụ Hải quan, dịch vụ hải quan hải phòng, dịch vụ hải quan tphcm, dịch vụ hải quan hà nội, dịch vụ hải quan việt nam, dịch vụ hải quan song minh, dịch vụ hải quan đồng nai, tổng cục hải quan, thủ tục hải quan, thu tuc hai quan dien tu, khai thue hai quan, khai hai quan dien tu, dịch vụ xuất nhập khẩu, XUẤT NHẬP KHẨU, VẬN TẢI

      Chỉ cần cung cấp danh sách hàng nhập khẩu/xuất khẩu qua email, chuyển chứng từ qua chuyển phát nhanh, Song Minh sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục từ A – Z và giao hàng đến tận nơi bạn yêu cầu. Dịch vụ, DICH VU HAI QUAN, DICH VU HAI QUAN HA NOI ,DICH VU HAI QUAN HAI DUONG, DICH VU HAI QUAN THAI BINH, DICH VU HAI QUAN BAC NINH, DICH VU HAI QUAN NINH BINH, DICH VU HAI QUAN NOI BAI, DICH VU HAI QUAN, thu tuc hai quan dien tu, hai quan viet nam,thu tuc xuat nhap khau, dich vu xuat nhap khau, logistic, logistics,dich vu hai quan ha noi

      Song Minh luôn lấy uy tín làm trọng! Hải quan, Hải quan Việt Nam, Hải quan Đồng Nai, Hải quan Hải Phòng, Hải quan TPHCM, Hải Quan Hà Nội, Hải quan Bình Dương, Hải quan Lạng Sơn, Hải Quan Quảng Ninh, ĐẠI LÝ HẢI QUAN

Vì sao Cục Hải quan Bắc Ninh vướng nhiều bê bối?

NHÓM PV07:00 25/12/2020

Cục Hải quan Bắc Ninh nhiều lần bị tố gây khó dễ cho doanh nghiệp trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Trụ sở Cục Hải quan Bắc Ninh.
Trụ sở Cục Hải quan Bắc Ninh.

Làm chậm tờ khai hải quan

Ngày 1/7/2020, trên Cổng Dịch vụ công quốc gia có tài khoản lấy tên Công ty TNHH Luxshare-ICT kiến nghị về việc bị Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang gây khó khăn trong quá trình làm thủ tục tờ khai.

Theo đó, Công ty TNHH Luxshare-ICT là đơn vị thường xuyên mở tờ khai tại Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang, đơn vị trực thuộc Cục Hải quan Bắc Ninh.

Những năm trước, doanh nghiệp khi mở tờ khai thì được phía Hải quan giúp đỡ và tạo điều kiện. Tuy nhiên, vài tháng gần đây khi doanh nghiệp mở rộng thêm sản xuất tai nghe không dây cho đối tác là Iphone của Apple, do doanh nghiệp phải liên tục sản xuất thì mới đáp ứng đủ cho đối tác, thì không hiểu sao lại bị… phía Hải quan gây khó dễ.

Thông thường, tờ khai nhập khẩu nguyên liệu của doanh nghiệp được gửi đi từ 9h sáng, nhưng nhiều hôm đến 4h chiều cũng không được thông quan tờ khai để lấy hàng. Chính vì quá trình làm chậm, có dấu hiệu gây phiền hà trong khi làm thủ tục tờ khai của Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang đã gây thiệt hại nhiều cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đã phản ánh lên Chi cục trưởng Hải quan Bắc Giang, Cục trưởng Hải quan Bắc Ninh, nhưng tình trạng chậm trễ không cải thiện gì. Chính vì vậy doanh nghiệp mới có nội dung kiến nghị gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan nhanh chóng chấn chỉnh sự việc.

Trong một diễn biến khác, TAND tỉnh Thái Nguyên, mới đây, đã thụ lý vụ án Cty CP Vương Anh kiện Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh. Những vấn đề người khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết gồm: Hủy toàn bộ quyết định của Cục trưởng Hải quan Bắc Ninh về việc ấn định thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; hủy quyết định của Cục trưởng Hải quan Bắc Ninh về xử phạt vi phạm hành chính; bồi thường thiệt hại do quyết định hành chính gây ra…

Vợ Cục trưởng làm doanh nghiệp logistics

Cty CP Tiếp vận ATT Việt Nam có mã số doanh nghiệp là 0107039063 do Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KHĐT Hà Nội) cấp đăng ký lần đầu năm 2015 và thay đổi lần thứ 2 vào tháng 11/2018, vốn điều lệ 10 tỷ đồng.

Theo Biên bản họp đại hội cổ đông năm 2019, doanh nghiệp này có 3 cổ đông là ông Trần Tuấn Anh, người đại diện pháp luật, nắm giữ 60% cổ phần; bà Phạm Thị Thu nắm 30% cổ phần; còn lại là cổ phần của bà Lý Thị Tuyết Nhung.

Được biết, bà Phạm Thị Thu là vợ của ông Trần Thành Tô, Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh.

Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cho biết, Cty CP Tiếp vận ATT Việt Nam có nhiều bạn hàng lớn tại Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên, nơi Cục Hải quan Bắc Ninh quản lý. Một số doanh nghiệp lớn như Cty Luxshare VT, Vinasolar, Wonjin,… đều là khách hàng của ATT Việt Nam.

Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng. Như vậy, Cty ATT được xem là có liên quan mật thiết đến nhiều lĩnh vực mà ngành hải quan quản lý.

Điều 83, Nghị định 59/2019/ND-CP quy định, xử lý bằng hình thức cảnh cáo đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan nhà nước góp vốn vào doanh nghiệp hoạt động trong phạm vi ngành, nghề mà người đó trực tiếp thực hiện việc quản lý nhà nước hoặc để vợ, chồng, bố, mẹ, con kinh doanh trong phạm vi ngành, nghề do người đó trực tiếp thực hiện việc quản lý nhà nước.

Với quy định rất rõ ràng, dư luận đang trông chờ vào sự nghiêm minh của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan.

 Liên quan đến nghi vấn hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam, tối 26-5, Bộ Tài chính cho biết đã tạm đình chỉ công tác 11 cán bộ, trong đó có cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh và 1 vụ trưởng Tổng cục Thuế – nguyên phó cục trưởng Cục Thuế Bắc Ninh.

Tạm đình chỉ công tác cục trưởng Hải quan Bắc Ninh vụ Công ty Tenma Việt Nam - Ảnh 1.

Công ty Tenma Việt Nam – Ảnh: NAM TRẦN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 26-5, ông Ngô Xuân Tòng – cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh – cho biết 4 công chức và nguyên cục phó Cục Thuế Bắc Ninh Phạm Đức Thường – người ký quyết định kiểm tra thuế đối với Công ty Tenma – bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Ông Thường vừa mới nhận quyết định giữ chức vụ trưởng Vụ Dự toán thu thuế, Tổng cục Thuế cách đây chưa đầy một tháng.

Tối cùng ngày, trong thông cáo vừa phát, Tổng cục Hải quan thông tin vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 6 cán bộ Cục Hải quan Bắc Ninh liên quan đến nghi vấn nhận hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam.

Cụ thể, kể từ ngày 27-5, Tổng cục Hải quan tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Thành Tô, cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh – người ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra sau thông quan, để tập trung tổ chức phục vụ đoàn thanh tra Bộ Tài chính và rà soát, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của đoàn kiểm tra sau thông quan.

Ông Tô là người đứng đầu liên quan trong việc kiểm tra sau thông quan đối với Công ty Tenma Việt Nam.

Ngoài ông Tô, 5 công chức Cục Hải quan Bắc Ninh cũng bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày mai để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc kiểm tra sau thông quan đối với Công ty Tenma Việt Nam.

Đó là ông Dương Minh Khải – đội trưởng đội kiểm soát hải quan, ông Nguyễn Văn Phúc – phó trưởng phòng nghiệp vụ, ông Vũ Quang Hà – đội trưởng đội nghiệp vụ Chi cục hải quan Bắc Ninh, ông Nguyễn Lưu Bình Trọng – công chức Chi cục hải quan cảng nội địa Tiên Sơn và bà Nguyễn Thị Hảo – công chức văn phòng cục.

Trước đó, tờ Asahi Shimbun (Nhật Bản) đưa tin tháng 6-2017, Công ty Tenma Việt Nam đã hối lộ cán bộ hải quan tỉnh Bắc Ninh 2 tỉ đồng để không bị truy thu số tiền thuế trị giá 1,79 tỉ yen (tương đương 390 tỉ đồng).

Tháng 8-2019, cán bộ công ty này tiếp tục hối lộ 3 tỉ đồng để cán bộ hải quan tỉnh Bắc Ninh giảm khoản truy thu thuế từ khoảng 80 triệu yen (tương đương 17,8 tỉ đồng) xuống còn 2,62 triệu yen (tương đương 573 triệu đồng).

Tuy nhiên, ông Ngô Xuân Tòng – cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh – khẳng định thông tin cán bộ thuế tỉnh Bắc Ninh nhận tiền của Công ty Tenma Việt Nam là đơn phương, kế toán trưởng công ty khẳng định không có khoản chi nào như vậy.

Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh cho biết thêm đoàn kiểm tra có 4 cán bộ thuế tỉnh Bắc Ninh, thực hiện kiểm tra Công ty Tenma Việt Nam vào tháng 8-2019.

Về diễn biến vụ việc, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh nói Cục Thuế tỉnh nắm được vụ việc từ ngày 15-5-2020, đã chủ động rà soát hồ sơ, cung cấp thông tin để Bộ Tài chính, UBND tỉnh Bắc Ninh báo cáo Chính phủ.

Vừa qua tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia, một doanh nghiệp kiến nghị về việc Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang gây phiền hà trong khi làm thủ tục tờ khai. Mặc dù đã có phản ánh, nhưng tình trạng vẫn tiếp diễn gây thiệt hại với doanh nghiệp.

Tổng cục Hải quan từng có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 6 cán bộ Cục Hải quan Bắc Ninh liên quan đến nghi vấn nhận hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam. Ảnh: CL

Quá trình làm thủ tục tờ khai bị chậm
Ngày 1/7/2020, trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia có tài khoản lấy tên Công ty TNHH Luxshare-ICT kiến nghị về việc bị Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang gây khó khăn trong quá trình làm thủ tục tờ khai.
Theo đó, Công ty TNHH Luxshare-ICT là đơn vị thường xuyên mở tờ khai tại Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang. Những năm trước, doanh nghiệp khi mở tờ khai thì được phía Hải quan giúp đỡ và tạo điều kiện.
Tuy nhiên, vài tháng gần đây khi doanh nghiệp mở rộng thêm sản xuất tai nghe không dây cho đối tác là Iphone của Apple. Do đó, doanh nghiệp phải liên tục sản xuất thì mới đáp ứng đủ cho đối tác thì không hiểu sao lại bị… phía Hải quan gây khó dễ khi quá trình thủ tục làm tờ khai rất chậm.
Thông thường, tờ khai nhập khẩu nguyên liệu của doanh nghiệp được gửi đi từ 9h sáng, nhưng nhiều hôm đến 4h chiều cũng không được thông quan tờ khai để lấy hàng.
Chính vì quá trình làm chậm, có dấu hiệu gây phiền hà trong khi làm thủ tục tờ khải của Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang đã gây thiệt hại nhiều cho doanh nghiệp.
Tại nội dung khiếu nại này, tài khoản này còn tố cáo cán bộ tiếp nhận ngồi ở ô số 3 và đặc biệt ở ô số 5 chính là những cá nhân có dấu hiệu gây khó dễ cho doanh nghiệp.
Để làm rõ hơn, phía doanh nghiệp cũng đã tham khảo một số doanh nghiệp khác cũng mở tờ khai tại Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang, và đều nhận được là cũng bị chậm trễ trong quá trình làm thủ tục tờ khai tại đây.
Doanh nghiệp đã phản ánh lên Chi cục trưởng Hải quan Bắc Giang, Cục trưởng Hải quan Bắc Ninh, nhưng tình trạng chậm trễ vẫn tiếp diễn, không có cải thiện gì. Chính vì vậy doanh nghiệp mới có nội dung kiến nghị gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan nhanh chóng chấn chỉnh sự việc, giúp đỡ các doanh nghiệp tại Bắc Giang trong quá trình làm thủ tục tờ khai được nhanh chóng, tránh thiệt hại nhất trong quá trình sản xuất hàng hóa.
Cần minh bạch quá trình xử lý
Trước thông tin kiến nghị nói trên, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đã nhanh chóng chỉ đạo, thực hiện việc xác minh, xử lý theo đúng quy định. Theo đó, Công ty TNHH Luxshare-ICT vào ngày 10/7 có nhận được lời mời của Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang đến trụ sở để làm việc.
Tại buổi làm việc, phía Hải quan có thông báo với đại diện công ty về việc do khối lượng công việc ngày càng tăng, nhưng Chi cục chưa bổ sung được thêm công chức. Đồng thời Công ty TNHH Luxshare-ICT (Vân Trung) cũng khẳng định không có vướng mắc trong quá trình thông quan hàng hóa. Không có cán bộ, công chức Hải quan chậm trễ trong giải quyết thủ tục Hải quan theo quy định và gây phiền hà, sách nhiễu đối với doanh nghiệp. Công ty khẳng định thông tin phản ánh là do cá nhân ngoài xã hội mạo danh công ty để gửi lên hệ thống dịch vụ công quốc gia những nội dung không đúng, không trung thực…
Về vấn đề này, qua trao đổi với một số doanh nghiệp trên địa bàn được biết, trong quá trình thực hiện thủ tục thông quan vẫn có tình trạng chậm trễ. Có thể những nội dung kiến nghị nói trên ban đầu từ một cá nhân đi được giao đi làm việc với Hải quan, phía Công ty TNHH Luxshare-ICT, đã bị gây khó dễ nên “bức xúc” mà làm nội dung kiến nghị. Ngay sau đó, khi làm việc với Hải quan, có thể họ e ngại, sợ bị gây khó khăn vấn đề khác, cho nên mới có nội dung “phủ nhận” nói trên. Tuy nhiên, để làm rõ việc này cần kiểm tra lại camera.
Trường hợp khác, cũng có thể doanh nghiệp khác trên địa bàn bị gây khó dễ, nhưng không dám đứng tên, nên lấy tên Công ty TNHH Luxshare-ICT để phản ánh Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang đang gây khó dễ cho doanh nghiệp.
Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh cần kiểm tra để làm rõ, nhất là thông tin phản ánh cán bộ nhận tờ khai ở ô số 3 và ô số 5 có hành vi gây khó dễ cho doanh nghiệp.
Ngoài ra, cần kiểm tra lại hệ thống thời gian tiếp nhận và thông quan của một số doanh nghiệp trên địa bàn để nắm được thông tin các cán bộ Hải quan có gây khó dễ cho doanh nghiệp hay không, chứ không phải bằng “cách này, hay cách khác” ra những văn bản xác nhận “nguyên đơn” không tố cáo là… xong việc.

Thiết nghĩ, Tổng cục Hải quan quan cần chỉ đạo Cục Hải quan Bắc Ninh có biện pháp tiến hành kiểm tra làm rõ các thông tin phản ánh nêu trên để phòng ngừa và phát hiện chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm, gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp.

—————————

Hải quan tỉnh Bắc Ninh là đơn vị liên quan đến nghi vấn hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam
Theo đó, thông tin từ Tờ Asahi Shimbun (Nhật Bản) cho biết, vào tháng 6/2017, Công ty Tenma Việt Nam đã hối lộ cán bộ Hải quan tỉnh Bắc Ninh 2 tỉ đồng để không bị truy thu số tiền thuế trị giá 1,79 tỉ yên (tương đương 390 tỉ đồng).
Tháng 8/2019, cán bộ công ty này tiếp tục hối lộ 3 tỉ đồng để cán bộ Hải quan tỉnh Bắc Ninh giảm khoản truy thu thuế từ khoảng 80 triệu yên (tương đương 17,8 tỉ đồng) xuống còn 2,62 triệu yên (tương đương 573 triệu đồng).
Ngay sau đó, Tổng cục Hải quan có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 6 cán bộ Cục Hải quan Bắc Ninh liên quan đến nghi vấn nhận hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam.
Cụ thể, Tổng cục Hải quan tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Thành Tô, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh – người ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra sau thông quan.
Ông Trần Thành Tô là người đứng đầu liên quan trong việc kiểm tra sau thông quan đối với Công ty Tenma Việt Nam.
Ngoài ông Tô, 5 công chức Cục Hải quan Bắc Ninh cũng bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc kiểm tra sau thông quan đối với Công ty Tenma Việt Nam.
Đó là ông Dương Minh Khải – Đội trưởng Đội Kiểm soát hải quan, ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ, ông Vũ Quang Hà – Đội trưởng Đội Nghiệp vụ, Cục Hải quan Bắc Ninh, ông Nguyễn Lưu Bình Trọng – công chức Chi cục Hải quan Cảng Nội địa Tiên Sơn và bà Nguyễn Thị Hảo – công chức Văn phòng Cục.
Hiện vụ việc vẫn được Thanh tra Bộ Tài chính, cơ quan công an đang điều tra.
Liên quan đến vụ việc trên, Cục trưởng Hải quan Bắc Ninh Trần Thành Tô và 5 cán bộ cấp dưới đã trở lại làm việc bình thường sau khi thời hạn đình chỉ đã hết.

Cục trưởng Hải quan Bắc Ninh lên tiếng việc để vợ kinh doanh trong lĩnh vực quản lý

TPO – Trước những lùm xùm liên quan đến việc nhiều doanh nghiệp tố cáo Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh Trần Thành Tô có dấu hiệu vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng khi để vợ tham gia hoạt động kinh doanh trong phạm vi ngành, nghề do mình quản lý, ông Tô đã lên tiếng lý giải các vấn đề trên.

Trụ sở Cục Hải quan Bắc Ninh.
Trụ sở Cục Hải quan Bắc Ninh.

Nghi vấn Tenma hối lộ công chức Việt Nam 5,4 tỷ đồng: Chưa thể kết luận có hay khôngNghi vấn Tenma hối lộ 5,4 tỷ đồng: Bộ Tài chính báo cáo gì?Lãnh đạo Bộ Công an nói về nghi án nhận hối lộ của Cty Tenma Nhật Bản

Vợ và cháu làm trong ngành logistics

Ngày 3/7/2012, Cục Hải quan Bắc Ninh (thuộc Tổng cục Hải quan) được thành lập. Dù tên gọi là Cục Hải Quan Bắc Ninh nhưng cơ quan này thực hiện chức năng quản lí nhà nước về Hải quan tại 3 tỉnh, gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên. Đây là một địa bàn quan trọng với mật độ doanh nghiệp FDI dày đặc hàng đầu cả nước. Tháng 8/2012, ông Trần Thành Tô được bổ nhiệm làm Cục trưởng.Trụ sở Cục Hải quan Bắc Ninh.

Nhiều ngày qua, một số cơ quan báo chí đưa tin, ông Tô bị nhiều doanh nghiệp khiếu nại trong điều hành công việc. Trong đó, có hai nội dung quan trọng là ông Tô để vợ kinh doanh trong ngành nghề logistics và ông Tô không bị luân chuyển khi đã quá thời hạn theo quy định.

Việc vợ ông Tô kinh doanh trong ngành do ông này quản lý liên quan đến Công ty cổ phần tiếp vận ATT Việt Nam (viết tắt là Cty ATT Việt Nam). Cty ATT Việt Nam được thành lập ngày 20/10/2015, vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Công ty này có nhiều khách hàng lớn tại Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên, như Cty Luxshare VT, Vinasolar, Wonjin…  Logistics là hoạt động thương mại, thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng. Như vậy, Cty ATT Việt Nam được xem là có liên quan mật thiết đến nhiều lĩnh vực mà ngành hải quan quản lý. 

 Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Thành Tô, Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh xác nhận, vợ ông là bà Phạm Thị Thu đang làm tại công ty ATT Việt Nam. Tháng 8/2018 sau khi nghỉ hưu, bà Thu được cháu mời về quản lý tại Cty ATT Việt Nam phụ trách mảng tài chính, kế toán, hạch toán chứ không tham gia cổ phần. “Cty ATT chuyên làm vận tải trong nước và quốc tế, làm dịch vụ khai hải quan cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Cty ATT Việt Nam được thuê để làm dịch vụ khai hải quan (giống như làm dịch vụ đăng ký xe máy), không phải là cty xuất nhập khẩu. Các quan hệ này là gián tiếp và hải quan không thể gặp và can thiệp, do đó không thể tham nhũng được”, ông Tô nói.   

Quá hạn, chưa luân chuyển là do cấp trên chưa có phương án?

Hiện tại, ông Tô tại vị hơn 8 năm quá thời hạn luân chuyển theo quy định của Bộ Tài chính. Cụ thể, tại danh mục ban hành kèm Quyết định 686/QĐ-BTC ngày 19/4/2019 của Bộ Tài chính (quy định vị trí công tác và thời hạn luân phiên, điều động, chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức thuộc Bộ Tài chính) nêu, đối với khối cơ quan Tổng cục, các chức vụ Cục trưởng và tương đương thời hạn thực hiện luân phiên lĩnh vực công tác tối đa là 8 năm (trường hợp có đặc thù phải báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định).

Riêng với các vị trí công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo nhưng ở các vị trí nhạy cảm, thời hạn để luân chuyển công tác thường chỉ 2 năm, tối đa từ 3-5 năm. Ngay như Tổng cục Hải quan, các công chức làm công tác kiểm tra chi tiết hồ sơ hải quan, quản lý rủi ro, chống buôn lậu, thanh kiểm tra sau thông quan… thời hạn luân chuyển chỉ có 2 năm. Trong khi đó, tính đến thời điểm này ông Trần Thành Tô đã làm Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh được 8 năm 4 tháng.

Việc này, ông Trần Thành Tô cho hay, việc luân chuyển, làm phương án nhân sự là do Bộ Tài chính quy định. Thẩm quyền bổ nhiệm, luân chuyển chức vụ Cục trưởng phải do Bộ Trưởng và Vụ Tổ chức làm quy trình. Theo Quy định 98-QĐ/TW (quy định về luân chuyển cán bộ) 2 nhiệm kỳ là 10 năm. “Cứ cho là quá 8 năm nhưng phải sắp chỗ phù hợp để tôi luân chuyển đi. Trong khi Nghị định 138/2020/NĐ-CP (về tuyển dụng, sử dụng, và quản lý công chức) quy định về tiêu chuẩn điều kiện luân chuyển phải còn đủ thời gian công tác ít nhất một nhiệm kỳ. Trong khi đó, tôi chỉ còn 20 tháng nữa là nghỉ hưu”, ông Tô lý giải.

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính tại cuộc họp ngày 26.5 tại công văn số 6170/BTC- TCT về công tác cán bộ tại Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh, Tổng cục Hải quan đã có các quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 27.5) đối với các trường hợp sau:Thứ nhất, ông Trần Thành Tô, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh – người ký quyết định thành lập Đoàn kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) để tập trung tổ chức phục vụ Đoàn thanh tra Bộ Tài chính và rà soát, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Đoàn KTSTQ và người đứng đầu liên quan trong việc KTSTQ đối với Công ty TNHH Tenma Việt Nam (Tenma Việt Nam).Thứ hai, ông Dương Minh Khải, Đội trưởng Đội kiểm soát hải quan, trực thuộc Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninhhttps://api.dable.io/widgets/id/goPj6JlQ/users/13956804.1604708112396?from=https%3A%2F%2Fthanhnien.vn%2Fthoi-su%2Fnghi-an-nhan-hoi-lo-cua-cong-ty-nhat-tam-dinh-chi-cuc-truong-hai-quan-bac-ninh-1229430.html&url=https%3A%2F%2Fthanhnien.vn%2Fthoi-su%2Fnghi-an-nhan-hoi-lo-cua-cong-ty-nhat-tam-dinh-chi-cuc-truong-hai-quan-bac-ninh-1229430.html&ref=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2F&cid=13956804.1604708112396&uid=13956804.1604708112396&site=thanhnien.vn&id=dablewidget_goPj6JlQ&category1=Th%E1%BB%9Di%20s%E1%BB%B1&ad_params=%7B%7D&item_id=959088&pixel_ratio=1&client_width=639&network=non-wifi&lang=vi&is_top_win=1&top_win_accessible=1&inarticle_init=1Thứ ba, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ, trực thuộc Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh. Thứ tư, ông Vũ Quang Hà, Đội trưởng đội nghiệp vụ Chi cục Hải quan TP.Bắc Ninh. Thứ năm, ông Nguyễn Lưu Bình Trọng, công chức Chi cục hải quan cảng nội địa Tiên Sơn và thứ sau là bà Nguyễn Thị Hảo, công chức Văn phòng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc KTSTQ đối với Công ty Tenma Việt Nam.Trước đó, Bộ Tài chính đã yêu cầu Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế tạm đình chỉ công tác các công chức tham gia đoàn kiểm tra thuế, hải quan và lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đã ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra thuế tại Tenma Việt Nam. Theo Bộ Tài chính, việc tạm đình chỉ là để thực hiện việc kiểm điểm, phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra theo quy định.Văn bản của Bộ Tài chính nêu rõ, công chức bị tạm đình chỉ công tác là thủ trưởng đơn vị, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan lựa chọn một lãnh đạo để giao nhiệm vụ phụ trách, điều hành 2 cục này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Xuất Nhập Khẩu