Thông quan hải quan gỗ nam phi- dịch vụ thông quan xuất nhập khẩu uy tín chuyên nghiệp tphcm

Thông quan hải quan gỗ nam phi- dịch vụ thông quan xuất nhập khẩu uy tín chuyên nghiệp tphcm

nhập khẩu gỗ lim châu phi
nhập khẩu gỗ lim châu phi

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần tư vấn thủ tục nhập khẩu gỗ Lim châu Phi Tali và Okan?

Công ty bạn đang thắc mắc thủ tục nhập khẩu gỗ Gõ đỏ (Doussie và Pachyloba)?

Bạn đang chưa biết về thủ tục nhập khẩu gỗ tần bì-Ash log?

Thủ tục nhập khẩu gỗ Bilinga, thủ tục nhập khẩu gỗ Cẩm lai, xin CITES gỗ Hương, xin CITES gỗ cẩm…đang làm vướng cho doanh nghiệp các bạn thì xin hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Hỏi:  Chúng tôi muốn nhập khẩu gỗ lim Châu Phi về Việt Nam và cụ thể là: gỗ lim Tali đẽo vuông thô (Tên khoa học:Erythrophleum Ivorense) và Gỗ gõ đỏ xẻ hộp (tên khoa học: Afzelia SPP). Loại gỗ này có phải xin giấy phép nhập khẩu gỗ hay không? Quy trình và thủ tục hải quan như thế nào?  Rất mong GOLDTRANS có thể tư vấn chi tiết cho chúng tôi.

Trả lời: 

Để nhập khẩu gỗ lim châu phi, Doanh nghiệp cần phải nghiên cứu 2 văn bản pháp quy:

1 – Công ước CITES ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BNNPTNT ngày 24/02/2017 của BNNPTNT có hiệu lực từ 10/04/2017 thay thế Thông tư 40/2013/BNNPTNT về Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã thuộc các Phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp

2 –  Phụ lục 03: Bảng mã số HS đối với Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật của Việt Nam thuộc Thông tư 24/2017/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ 1/1/2018 thay thế Quyết định số 2515/QĐ-BNN-BVTV ngày 29 tháng 6 năm 2015 

Trước khi nhập khẩu, Doanh nghiệp cần tra cứu theo tên khoa học của loại gỗ mà DN dự kiến nhập khẩu xem có thuộc các Phụ lục của Công ước CITES hay không?

 • Trường hợp mặt hàng gỗ không thuộc các Phụ lục của Công ước CITES thì DN có thể nhập khẩu mặt hàng gỗ này mà không cần xin giấy phép của Cơ quan CITES Việt Nam.
 • Trường hợp mặt hàng gỗ thuộc Phụ lục I của Công ước CITES thì Công ty không được nhập khẩu mặt hàng này.
 • Trường hợp mặt hàng gỗ  thuộc Phụ lục II, III của Công ước CITES thì khi nhập khẩu phải có giấy phép do cơ quan CITES Việt Nam cấp.

Cụ thể, mặt hàng của Doanh nghiệp là: Gỗ gõ đỏ xẻ hộp (tên khoa học: Afzelia SPP) và gỗ lim Tali đẽo vuông thô (Tên khoa học:Erythrophleum Ivorense) không nằm trong danh mục kiểm tra CITES, do vậy khi hàng về Doanh nghiệp chỉ cần thực hiện kiểm dịch thực vật theo đúng quy trình là xong.

Mã Hs code của gỗ gõ đỏ Doussie và gỗ lim Tali là: 44039990, thuế nhập khẩu 0%, VAT là 10%.

Giấy tờ quan trọng nhất Doanh nghiệp phải yêu cầu đơn vị xuất khẩu cung cấp được trước khi giao dịch là: Phytosanytary bản gốc. Nếu không có Phytosanitary, Doanh nghiệp không thể làm thủ tục nhập khẩu được.

Khi hàng cập cảng Hải Phòng, hoặc Hồ Chí Minh, Doanh nghiệp cần tiến hành các bước như sau:

 1. Hồ sơ và quy trình kiểm dịch thực vật khi làm thủ tục nhập khẩu gỗ lim châu Phi:

Bước 1: Tạo tài khoản cho doanh nghiệp trên hệ thống 1 cửa quốc gia tại

Bước 2: Up hồ sơ kiểm dịch gồm: Giấy đăng ký theo form trên hệ thống, đính kèm Phytosanitary, Giấy phép kiểm dịch nếu có, Bill, Hợp đồng, Invoice và Packing list. Chờ sửa đổi bổ sung đến lúc đơn đăng ký được phê duyệt.

Bước 3: Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ cứng để nộp:

 • Hợp đồng, Invoice, Packing list, Bill: 1 bản chụp
 • Phytosanitary: 1 bản gốc

Bước 4: Lẫy mẫu tại cảng

 • Đăng ký lấy mẫu tại cảng
 • Chờ kết quả kiểm dịch up lên hệ thống và ra bản cứng kết quả kiểm dịch
 • Nộp kết quả kiểm dịch cho cơ quan hải quan và làm tiếp thủ tục thông quan hàng hóa
 1. Hồ sơ làm thủ tục hải quan khi làm thủ tục nhập khẩu gỗ lim châu Phi gồm có:
 • Invoice, packing list: Bản chụp (ký, đóng dấu, chức danh và không đóng dấu: Sao y bản chính)
 • Bill (Vận đơn): Original bill, hoặc telex bill, surrender bill (bản chụp)
 • Hóa đơn cước biển và Hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lái: trong trường hợp mua giá FOB
 • Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: Trường hợp mua giá Ex-works
 • Theo kinh nghiệm làm hàng gỗ, cụ thể: Gỗ gõ đõ, gỗ lim, các đơn vị nhập khẩu thường mua hàng theo điều kiện CNF, hoặc CIF Hải Phòng, Hồ Chí Minh.
 • Kết quả kiểm dịch thực vật

Đó là những giấy tờ cần thiết nhất để làm thủ tục hải quan. Sau khi xuất trình đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục hải quan. Chi tiết hơn, Doanh nghiệp liên hệ với Goldtrans để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Với kinh nghiệm làm mặt hàng gỗ, Goldtrans sẵn sàng tư vấn chi tiết để doanh nghiệp yên tâm nhập khẩu mặt hàng gỗ. Đồng thời Goldtrans nhận nhập khẩu ủy thác mặt hàng gỗ gõ đỏ và gỗ lim Châu Phi về Việt Nam hoặc làm thủ tục hải quan, vận chuyển cho mặt hàng này.

Hiện nay mặt hàng gỗ gõ đỏ (Doussie và Pachyloba) và gỗ lim (Lim Tali và Okan) rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Ngoài ra, các mặt hàng gỗ châu Phi khác như gỗ Azobe (gỗ nghiến), gỗ Hương vân (Kosso), gỗ hương đá (Mussivi), gỗ hương xám (Okobelly), gỗ hương đỏ (Padouk) cũng rất được ưa chuộng.

Công ty chúng tôi đã có kinh nghiệm lâu năm làm hàng gỗ châu Phi, có người sống và tìm hàng tại Châu Phi, luôn chọn gỗ đẹp và chuyển về Việt Nam. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm để giao cho công ty chúng tôi nhập khẩu ủy thác mặt hàng này.

Thông thường, gỗ sẽ được đóng 1 cont 20’DC, rơi vào: 20m3 – 24m3/ 1 container, trọng lượng: 24-27 tấn/ 1 container. Thời gian tàu chạy: 26-35 ngày từ Châu Phi về Việt Nam.

Dưới đây là 1 số hình ảnh, video thực tế mà GOLDTRANS đã làm. Rất hi vọng được cung cấp dịch vụ nhập khẩu gỗ cho Quý khách hàng trong thời gian tới.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Xuất Nhập Khẩu