Nhập khẩu hàng campuchia như thế nào?

Nhập khẩu hàng campuchia như thế nào?

Nhập khẩu vải từ Campuchia

Bạn đang muốn nhập khẩu vải từ Campuchia để kinh doanh tại Việt Nam? Bạn đang tìm đơn vị logistics uy tín cung cấp dịch vụ nhập khẩu vải từ Campuchia về Việt Nam? Bạn đang muốn biết thuế nhập khẩu vải từ Campuchia tại thời điểm này là bao nhiêu? có ưu đãi thuế nhập khẩu cho vải từ Campuchia không? Các quy định quản lý nhà nước đối với vải từ Campuchia ? Thủ tục nhập khẩu vải từ Campuchia thế nào? Quy trình nhập khẩu vải từ Campuchia ra sao?

Tại bài viết dưới đây, HP Toàn Cầu với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ nhập khẩu vải từ Campuchia doanh nghiệp/cá nhân trên cả nước sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp những vấn đề trên

thủ tục nhập khẩu mặt hàng vải từ Campuchia

Cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu

Theo quy định hiện hành, vải từ Campuchia không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

>>Để biết quy định hiện hành về danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu, xem Danh mục các hàng hóa cấm nhập khẩu.

Chính sách nhập khẩu vải từ Campuchia

Nhập khẩu vải từ Campuchia cần giấy phép gì?

Căn cứ vào thông tư số 21 ( số 21/2017/ TT- BCT)  có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, các sản phẩm dệt may thuộc phụ lục I của QCVN: 01/2017/BCT ban hành kèm theo Thông tư số 21( trừ các sản phẩm có mã HS 9619) thực hiện việc công bố hợp quy trước khi sản phẩm đó được đưa ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.

Thủ tục hải quan nhập khẩu vải từ Campuchia

Hồ sơ hải quan nhập khẩu vải từ Campuchia:

Hồ sơ hải quan nhập khẩu bao gồm:

  • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
  • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
  • Bill of lading (Vận đơn)
  • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt)
  • Certificate of original (Giấy chứng nhận xuất xứ: C/O form E, C/O form AK, C/O form D,…)
  • Các chứng từ khác (nếu có)

Quản lý rủi ro về giá 

vải từ Campuchia thuộc danh mục hàng hóa quản lý rủi ro về giá, vì vậy trong một số trường hợp hải quan sẽ yêu cầu tham vấn

Nhãn mác hàng hóa khi nhập khẩu

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành.

Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau

a) Tên hàng hóa.

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

THÔNG QUAN HẢI QUAN UY TÍN

Thuế nhập khẩu vải từ Campuchia

Khi nhập khẩu vải từ Campuchia, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế VAT của vải từ Campuchia là 10%.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của vải từ Campuchia hiện hành:.

Campuchia là thành viên của Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN, do đó, với vải nhập khẩu từ nước Campuchia:

+ Nếu hàng hóa đủ điều kiện, có thể được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo hiệp định thương mại tự do ASEAN (ATIGA) theo đó thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của vải nhập khẩu từ Campuchia là 0%

Xem chi tiết biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo hiệp định thương mại tự do ASEAN tại đây

+ Nếu hàng hóa không đủ điều kiện theo hiệp định, thì hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi

Trong trường hợp vải từ Campuchia được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra. Bạn nên lưu ý nội dung này để được hưởng quyền lợi hợp pháp về ưu đãi thuế, hiện nay Việt Nam đã tham gia ký kết FTA với trên 50 quốc gia, vì vậy, nhiều khả năng khả năng mặt hàng bạn nhập khẩu được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Hướng dẫn cách tra thuế nhập khẩu vải từ Campuchia mới nhất: Vào biểu thuế xuất nhập khẩu tại trang web hptoancau.com,, truy cập vào biểu thuế xuất nhập khẩu (bấm chữ tra cứu như hình bên dưới), một trang tính biểu thuế sẽ hiện ra, bạn gõ HS của vải từ Campuchia như ở phần Mã HS ở trên, tìm kiếm trên biểu thuế, sẽ tra ra thuế nhập khẩu, thuế nhập khẩu ưu đãi và thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt cập nhật nhất của mặt hàng. Lưu ý: kết quả tra cứu chỉ mang tính chất tham khảo. để chắc chắn hơn, bạn nên liên hệ với HP Toàn Cầu để được tư vấn hoặc tra tại văn bản pháp luật nguồn (thường đã được dẫn chiếu trong biểu thuế) – LH: (+84) 088 611 5726

>> Để biết thêm quy định về các loại thuế khi nhập khẩu hàng hóa, xem bài viết: Thuế khi nhập khẩu hàng hóa

>>Bạn có thể tham khảo danh sách các nước có Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam tại bài viết Danh sách các nước có FTA với Việt Nam và danh sách Hiệp định tự do Việt Nam đã ký tại bài viết Danh sách các FTA Việt Nam tham gia

Chi phí vận chuyển, thời gian nhập khẩu và chọn đơn vị vận chuyển vải từ Campuchia

Để dự tính giá đầu vào nhằm đưa ra quyết định kinh doanh, bạn cần tìm đơn vị hỗ trợ báo giá để lên dự toán về chi phí vận chuyển, thời gian vận chuyển?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, căn cứ yêu cầu về tiến độ giao hàng, chi phí vận chuyển, tính chất lô hàng mà sẽ có các phương án vận chuyển tối ưu khác nhau, tại từng thời điểm khác nhau. Hàng hóa có thể được vận chuyển bằng nhiều hoặc đa phương thức: đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường chuyển phát nhanh ….

Chọn HP Toàn Cầu làm đơn vị logistics nhập khẩu vải từ Campuchia của bạn?

Với những lý do sau, chúng tôi mong rằng sẽ được bạn lưu tâm và có cơ hội trở thành người bạn, nhà tư vấn tận tâm, người vận chuyển và “nhân viên xuất nhập khẩu không lương” của bạn:

Mạng lưới vận chuyển hàng hóa nhập khẩu toàn diện

HP Toàn Cầu là thành viên WCA là network forwarders lớn nhất và uy tín hàng đầu trên thế giới. Trong mạng lưới WCA, chúng tôi có gần 10.000 đối tác tin tưởng và có bảo lãnh thanh toán, vì vậy, chúng tôi có lợi thế về việc cung cấp nhiều lựa chọn về dịch vụ với giá cả cạnh tranh

Đội ngũ giàu kinh nghiệm

  • Không chỉ có năng lực và kinh nghiệm về cước vận chuyển quốc tế, chúng tôi có thế mạnh đặc biệt về thủ tục hải quan. HP Toàn Cầu là Đại lý hải quan được Tổng cục hải quan Công nhận (theo Quyết định số 3629/QĐ-TCHQ)
  • Dịch vụ gia tăng với khách hàng: Với những khách hàng mới bắt đầu lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi có sự hỗ trợ đặc biệt ban đầu không chỉ về tư vấn thủ tục mà còn về chứng từ, về việc đàm phán với đối tác nước ngoài, hướng dẫn về lưu trữ chứng từ xuất nhập khẩu …

Phấn đấu không ngừng nghỉ cho sự hài lòng của khách hàng

  • Chúng tôi luôn duy trì cao nhất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, tận tâm với tinh thần phục vụ chuyên nghiệp, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.
  • Công ty cam kết sẽ song hành mãi mãi cùng khách hàng, ở các phần việc liên quan dịch vụ chúng tôi đã cung cấp, ở tất cả các lô hàng HP đã cung cấp dịch vụ (chúng tôi sẽ phối hợp không chỉ ở khâu vận chuyển thông quan mà còn sau thông quan, quyết toán thuế…)

Khóa học đào tạo XNK – tri ân khách hàng:

Khi cùng nhau song hành, chúng tôi hiểu rằng, nâng cao năng lực của nhân viên khách hàng trong lĩnh vực logistics có tác dụng rất tốt trong việc hai bên song hành lâu dài, vì vậy chúng tôi cung cấp một account để nhân viên xuất nhập khẩu có thể truy cập vào khóa đào tạo xuất nhập khẩu trên website của chúng tôi để thường xuyên được cập nhật kiến thức – Đây là đặc quyền dành riêng cho các khách hàng sử dụng dịch vụ của HPG và được làm mới hàng năm.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi nếu bạn muốn được tư vấn về thuế nhập khẩu hoặc thủ tục nhập khẩu vải từ Campuchia hay để nhận báo giá, dự toán thời gian vận chuyển

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Xuất Nhập Khẩu