Khai báo hải quan điện tử qua mạng uy tín chuyên nghiệp

Khai báo hải quan điện tử qua mạng uy tín chuyên nghiệp

Hướng dẫn đăng ký khai hải quan điện tử nhanh chóng

   Đăng ký khai hải quan điện tử lần đầu, doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần chuẩn bị những điều kiện gì? Quy trình thực hiện đăng ký khai hải quan điện tử như nào? 

I. Đăng ký khai hải quan điện tử, doanh nghiệp cần chuẩn bị gì? 

Để nhập khẩu lô hàng từ nước ngoài về hay xuất khẩu lô hàng ra nước ngoài thì doanh nghiệp xuất nhập khẩu phải tiến hành kê khai điện tử về thông tin hàng hóa với Cơ quan Hải quan quản lý. Đăng ký khai hải quan điện tử, doanh nghiệp chỉ tiến hành làm 1 lần. Song song với đó, doanh nghiệp phải đăng ký thông tin chữ ký số với cơ quan Hải quan trong việc ký duyệt tờ khai và gia hạn thời gian khi hết hạn đăng ký.

Để đăng ký khai hải quan điện tử cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới thành lập, doanh nghiệp cần chuẩn bị:

1. Máy tính có kết nối mạng 

2. Chữ ký số (Token) 

3. Phần mềm khai hải quan điện tử ECUS

hải quan 1

Đăng ký khai hải quan điện tử lần đầu cho DN xuất nhập khẩu. 

II. Quy trình đăng ký khai hải quan điện tử lần đầu

Để tiến hành khai báo hải quan thì doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần có chữ ký số và tài khoản sử dụng trên hệ thống VNACCS của Tổng cục Hải quan. 

Về chữ ký số

Doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số của các đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số. Để thuận tiện kê khai hải quan điện tử, doanh nghiệp có thể lựa chọn chữ ký số Thaison-CA đồng bộ với phần mềm khai hải quan điện tử ECUS của ThaisonSoft. 

Về tài khoản VNACCS 

Sau khi đăng ký sử dụng chữ ký số, doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản VNACCS bằng cách truy cập vào website của Tổng cục Hải quan để đăng ký tài khoản VNACCS.

hải quan 2

Quy trình đăng ký khai báo hải quan điện tử. 

Quy trình đăng ký khai báo hải quan điện tử lần đầu 

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu đăng ký khai hải quan điện tử lần đầu với các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký chữ ký số 

Doanh nghiệp đăng ký mua chữ ký số của đơn vị cung cấp chữ ký số và tiến hành truy cập vào website của Tổng cục Hải quan TẠI ĐÂY để đăng ký chữ ký số tại danh mục: “Đăng ký doanh nghiệp sử dụng chữ ký số”. 

Bước 2: Đăng ký tài khoản 

Sau khi có chữ ký số, doanh nghiệp truy cập vào website và bấm vào mục “Đăng ký người sử dụng Hệ thống VNACCS cho doanh nghiệp” để tạo tài khoản VNACCS. 

Bước 3: Đăng nhập hệ thống VNACCS 

Doanh nghiệp đăng nhập hệ thống VNACCS bằng tài khoản quản trị ( Do Hải quan cung cấp) để thực hiện đăng ký thông tin người hải quan. 

Bước 4: Đổi mật khẩu User

Sau khi đăng nhập, doanh nghiệp tiến hành đổi mật khẩu cho tài khoản vừa được Hải quan cung cấp. 

Bước 5: Sử dụng phần mềm ECUS 

Doanh nghiệp tiến hành khai hải quan điện tử thông qua phần mềm khai hải quan điện tử ECUS của Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn. 

III. ThaisonSoft hỗ trợ doanh nghiệp 100% thủ tục đăng ký khai hải quan điện tử

Để doanh nghiệp xuất nhập khẩu thuận tiện và nhanh chóng, ThaisonSoft hỗ trợ DN 100% thủ tục đăng ký khai hải quan lần đầu. Sau khi hệ thống Hải quan cung cấp thông tin tài khoản VNACCS thì doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể truyền tờ khai và gửi tới hệ thống của Hải quan nhanh chóng. 

ECUS là phần mềm khai hải quan điện tử được thiết kế theo chuẩn mực của Hệ thống Hải quan điện tử hiện đại, đáp ứng đầy đủ các quy trình nghiệp vụ của hệ thống VNACCS/VCIS do Hải quan Nhật Bản tài trợ. 

Mọi thông tin, doanh nghiệp xuất nhập khẩu vui lòng liên hệ:

 

 áp dụng ký kết hợp đồng điện tử đối với toàn bộ các sản phẩm

Hợp đồng điện tử giúp giảm thiểu sự bất tiện và chi phí đi lại đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh covid-19, rút ngắn thời gian cung cấp các giao dịch chứng từ cho các doanh nghiệp. Thời gian qua Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn áp dụng ký hợp đồng điện tử đối với tất cả các sản phẩm đang cung cấp

Xem chi tiết

 

ECUS triển khai ký hợp đồng điện tử – Giải pháp an toàn mùa dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên diện rộng tại hơn 40 tỉnh thành trong cả nước đã gây ảnh hưởng lớn cho hoạt động của nhiều doanh nghiệp. Dịch bệnh có thể lây qua tiếp xúc, kể cả việc trao đổi giấy tờ, vật dụng. Do đó, trong thời gian này, phần mềm khai hải quan điện tử ECUS sẽ chủ động sử dụng hợp đồng điện tử để hạn chế nguy cơ lây lan Covid-19.

Xem chi tiết

 

Từ 1/1/2021 thông tuyến bảo hiểm y tế – lợi ích lớn cho người dân

 

23/08/2021

 Từ ngày 1/1/2021 chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế chính thức được thực hiện. Theo đó người dân đi khám bệnh, chữa bệnh BHYT trái tuyến tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh sẽ được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí trong phạm vi được hưởng.

Xem chi tiết

 

Mất thẻ bảo hiểm y tế và thủ tục làm lại thẻ nhanh

 

17/08/2021

Mất thẻ bảo hiểm y tế khiến cho việc thăm khám và điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn. Vậy trường hợp mất thẻ bảo hiểm y tế phải làm như thế nào?

Xem chi tiết

 

Thủ tục nhận bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2021

 

13/08/2021

Trường hợp không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động được nhận BHXH 1 lần khi đủ điều kiện theo quy định. Vậy, chi tiết thủ tục nhận bảo hiểm xã hội 1 lần như thế nào?.

Xem chi tiết

 

Thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp mới nhất 2021

 

11/08/2021

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động đủ điều kiện sẽ phải làm hồ sơ thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp để nhận trợ cấp thất nghiệp. Sau đây BHXH điện tử eBH sẽ giúp bạn làm hồ sơ và thủ tục hưởng nhanh chóng.

Xem chi tiết

 

ThaisonSoft sẵn sàng phục vụ 24/7 trong thời gian giãn cách xã hội

 

10/08/2021

 Những ngày qua, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp với sự xuất hiện của biến chủng mới, Chính phủ đã ra chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội tại một số tỉnh thành; trong đó có Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết

 

Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện: Chi tiết cách tính và phương thức đóng

 

06/08/2021

Trong những năm gần đây số người lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện không ngừng tăng lên. Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cũng được đặc biệt quan tâm.

Xem chi tiết

 

Mất sổ bảo hiểm xã hội người lao động phải làm thế nào?

 

03/08/2021

Sổ bảo hiểm xã hội là căn cứ quan trọng để người lao động có thể làm các thủ tục hưởng các chế độ BHXH theo quy định. Tuy nhiên, trong trường hợp mất sổ bảo hiểm xã hội phải làm thế nào? Sau đây BHXH điện tử eBH sẽ hướng dẫn chi tiết đến người lao động phương án giải quyết.

Xem chi tiết

 

Thông báo thực hiện thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng cảng biển qua Cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan từ ngày 1/8/2021

 

27/07/2021

Ngày 22/7 vừa qua, UBND TP Hải Phòng đã có thông báo về việc thực hiện thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển Hải Phòng không dùng tiền mặt từ ngày 1/8/2021.

Xem chi tiết

 

Hướng dẫn thanh toán khi đăng ký sử dụng sản phẩm và dịch vụ Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn

 

23/07/2021

Sau khi ký kết hợp đồng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn, doanh nghiệp thực hiện thanh toán như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Xem chi tiết

 

Tra cứu hồ sơ bảo hiểm xã hội tự nguyện qua ứng dụng VssID

 

20/07/2021

Tra cứu hồ sơ bảo hiểm xã hội tự nguyện được thực hiện nhanh chóng, chính xác thông qua ứng dụng VssID. Cụ thể cách tra cứu sẽ được BHXH điện tử eBH hướng dẫn ngay sau đây.

Xem chi tiết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Xuất Nhập Khẩu